KỸ NĂNG THIẾT KẾ TRÒ CHƠI LỚN

Go down

CHÀO TINH TẤN KỸ NĂNG THIẾT KẾ TRÒ CHƠI LỚN

Bài gửi  haquangto on Sun Dec 20, 2009 2:50 pm

A.Dẫn nhập
Trò chơi lớn không thể thiếu trong các hoạt động trại của GĐPT. Tham gia trò chơi lớn là cơ hội để rèn luyện tính nhanh nhẹn, thông minh (kỹ năng giải mật thư), nghiêm túc và chịu khó (vượt chướng ngại vật), và đặc biệt là qua trò chơi lớn ta học được những bài học có ích, sinh động mà không thấy chán
B. Nội dung trò chơi lớn
Một trò chơi lớn được soạn thảo phải liên quan đến chủ đề mà mình giáo dục, nên đưa vào những bài học hợp với mục đích hội trại, hợp vơi đối tượng chơi là tốt nhất.
Chướng ngại vật phải vượt qua, và mật thư cần phải giải như thế nào?
Nên nhớ mật thư cần giải không quá khó, kĩ năng giải mật thư khi học hoạt động thanh niên có thể khó nhưng khi dự trại mật thư cần trực quan, không mang tính đánh đố, dùng khóa thì phải dễ hiểu nhưng không phải là nhìn là biết ngay. Nếu dễ quá thì không có tính tư duy, suy nghĩ để giải nó. Mà khó quá là làm hỏng chương trình chơi trò chơi lớn vì nó giới hạn thời gian chơi.
Chướng ngại vật có thể dựa vào tự nhiên nếu được cắm trại ở những nơi như đồi núi, khu rừng...Nhưng nếu làm trại ở khuôn viên chùa thì mình cũng thiết kế các chướng ngại vật cho các em chơi, như Cầu khỉ vượt qua hồ sen, chướng ngại vật để các em nhãy hay chui qua chẳng hạn. Để các em luyện kĩ năng khéo léo, sức khỏe.
Không nên cho các em chạy nhiều qua các trạm, vị trí các trạm quá xa, điều này không có lợi vì không thể quản lí các em được, nhất là các em hiếu động. Và gây mất sức lực của các em.
Thời gian chơi không được quá trưa nắng.
Nên cho các em hóa thân thành những nhân vật mà nội dung trò chơi đưa ra
C. Kết luận
Thành công của trò chơi lớn là các em háo hức tham gia, tham gia được cho tất cả trại sinh là tốt nhất, không mất nhiều sức lực, đúng thời gian giới hạn của trò chơi.
Sau trò chơi các em nhận thức được bài học mà mình lồng ghép vào đó, và bài học này luôn đáng nhớ với các em. Sẽ không bao giờ quên.

quảng khởi
avatar
haquangto
Admin

Tổng số bài gửi : 206
cảm ơn : 0
Join date : 13/12/2009
Age : 29
Đến từ : canh long tu

http://gdptcanhlong.forum-viet.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết