Phương pháp chữa trị bằng cách giải huyệt

Go down

CHÀO TINH TẤN Phương pháp chữa trị bằng cách giải huyệt

Bài gửi  haquangto on Sun Dec 20, 2009 3:52 pm

Hiện nay có 1 cách giải huyệt không cần dùng tới dụng cụ cứu thương hay thuốc mà vẫn hiệu quả và làm cho nạn nhân có cảm giác thoải mái, đó là phương pháp giải huyệt. Tôi thấy hiện nay chưa có 1 gia đình nào áp dụng vào. Nó sẽ rất hữu ích vì phương pháp áp dụng khi trong tay ta không có 1 dụng cụ cứu thương nào. Thao tác không phức tạp và sẽ rất phục hồi cho nạn nhân rất nhanh chóng chỉ bằng 1 thao tác bấm vào đúng huyệt. Sau đây là 1 số cách cứu thương tôi học ở võ đường :

CÁCH CỨU CHỮA VÀ GIẢI HUYỆT CHẢY MÁU MŨI

Nguyên nhân thường xảy ra trong lúc tranh giải, thí dụ như môn bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, đấu võ... Vô ý va chạm mạnh vào vùng mũi, ắt phải chảy máu mũi.

Ta cứu chữa bằng cách như sau:

Cách bấm và giải huyệt: Tay trái đỡ cằm nạn nhân, tay phải bấm huyệt Phong phủ (đốt sống cổ thứ 1) ,sau đó để nạn nhân trong tư thế mặt cúi xuống cằm chạm ngực, dùng cạnh mép tay phải chém vào huyệt Thiên trụ (đốt sống cổ thứ 3) vớt lên huyệt Phong phủ. Lập tức dòng máu ngưng chảy, nên nhớ bàn tay phải ....lui lại lấy đà giải huyệt không quá 20 cm. Kỹ thuật này nhằm mục đích gây nên một chấn động nhẹ vào đốt xương cổ thứ nhất vị trí huyệt Thiên trụ cũng là vị trí hệ thần kinh đối giao cảm được kích thích làm dòng máu bị gián đoạn trong một phần giây thời gian. Nhờ sự gián đoạn đó mà máu ở vùng mũi bị vỡ được đông lại không chảy máu nữa.

Nếu nạn nhân vẫn bị choáng, bấm thêm: huyệt Thượng tinh (trên trán, ngay trên đường thẳng dọc giữa trán, cách chân tóc phía trước 1 - 1,5cm), Đại chùy (đốt sống cổ thứ 7), Hợp cốc (lưng bàn tay chổ có động mạch, giữa ngón cái và ngón trỏ), Nghênh hương (ở điểm gặp nhau của đường ngang qua chân cánh mũi và rãnh mũi - mồm) , Ủy trung (ở điểm giữa nếp lằn khoen chân).Sau đó để nạn nhân nằm ngửa vài phút, tránh không được cử động mạnh như xì mũi hoặc thở mạnh. Nạn nhân nên thở bằng miệng, khoảng thời gian từ 1 đến 3 phút.

CÁCH CỨU CHỮA BỊ TOÉT MÍ MẮT HOẶC CHÂN MÀY BỊ TOÉT CHẢY MÁU

Cho nạn nhân ngồi xuống, tư thế ngồi dựa đầu nạn nhân về phía sau có thể tỳ ngả vào đầu gối người cứu. Lập tức lấy hai ngón tay cái và chỏ của bàn tay phải bấm kẹp vào vết thương đang rỉ máu khoảng thời gian từ 1 đến 2 phút, ta từ từ buông ra không bấm nữa, kỹ thuật bấm kẹp vết thương để cầm máu này là ảnh hưởng do cơ chế đông máu làm liền miệng vết thương. Tuy nhiên không được cử động mạnh như lên gân cơ bắp, vì vết thương chưa lành hẳn.

Cách lấy huyệt vùng đầu cổ tay chân và sau gáy (giải huyệt chảy máu mũi và toét mí mắt)
Huyệt:

1. Thượng tinh
2. Đại chùy
3. Hợp cốc
4. Nghênh hương
5. Ủy trung

*. Trường hợp nặng:

Cách giải huyệt hạ bộ khi nạn nhân đã bất tỉnh: Để nạn nhân nằm ngửa 2 tay buông xuôi, 2 chân duỗi thẳng. Người cứu đứng về phía phải sát với chân nạn nhân, người cuối xuống tay trái nắm lấy cổ chân phải của nạn nhân còn chân trái vẫn để nguyên, kéo chân phải lên sau đó dùng đốt thứ hai ngón giữa bàn tay phải điểm thật mạnh vào huyệt Công tôn (Đầu dưới xương đốt bàn chân số 1, chỗ tiếp giáp da gan bàn chân và mu bàn chân, sau khớp góc ngón cái 1.5 tấc), điểm thật mạnh từ 1 đến 3 lần thật chuẩn xác đúng huyệt, kỹ thuật tay phải lui lại để lấy đà giải huyệt khoảng cách từ 20cm - 30cm.

Cũng có thể dùng cạnh bàn chân trái nhấn vào huyệt di tinh đưa xuống khí xung, cùng lúc dùng mép cạnh bàn tay phải chém mạnh vào huyệt Công tôn kích ứng vào phương pháp này hiệu nghiệm hơn cả.

Bấy nhiêu đây thôi, hôm khác em viết tiếp. Mong ACE đừng bấm nhầm huyệt tử
avatar
haquangto
Admin

Tổng số bài gửi : 206
cảm ơn : 0
Join date : 13/12/2009
Age : 29
Đến từ : canh long tu

http://gdptcanhlong.forum-viet.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết